ทำเว็บไซต์ด้วย CMS กับการทำเว็บไซต์ในรูปแบบ Custom ต่างกันอย่างไร

ทำเว็บไซต์

การทำเว็บไซต์ด้วย CMS (Content Management System) และการทำเว็บไซต์ในรูปแบบ Custom มีความแตกต่างกันอย่างไร

  1. CMS (Content Management System):

    • ความสะดวกในการใช้งาน: CMS มีการออกแบบและพัฒนาขึ้นเพื่อให้คนทั่วไปสามารถใช้งานได้โดยง่าย มีการสร้างอินเตอร์เฟซให้ใช้งานได้เหมือนระบบเมนูและรูปแบบที่คงที่ มีฟังก์ชันเสริมที่สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้ในรูปแบบปลั๊กอิน (Plugins) หรือปรับแต่งเทมเพลต (Themes) ต่าง ๆ
    • ประหยัดเวลาในการสร้างเว็บไซต์: CMS มีระบบพื้นฐานที่สร้างให้แล้ว ซึ่งช่วยลดเวลาในการสร้างเว็บไซต์ คุณสามารถใช้ฟังก์ชันและรูปแบบที่มีอยู่แล้วเพื่อกำหนดรูปแบบและโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณ
  2. เว็บไซต์ในรูปแบบ Custom:

    • ความยืดหยุ่นในการออกแบบ: เว็บไซต์ที่สร้างขึ้นในรูปแบบ Custom ช่วยให้คุณสามารถกำหนดและปรับแต่งรายละเอียดทุกประการของเว็บไซต์ได้อย่างอิสระ คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ที่เป็นเอกลักษณ์และตอบสนองต่อความต้องการของธุรกิจหรือโครงการของคุณเองได้
    • ประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการปรับปรุง: เมื่อคุณทำเว็บไซต์ในรูปแบบ Custom คุณสามารถเลือกเทคโนโลยีและวิธีการที่เหมาะกับโครงการของคุณได้อย่างเต็มที่ และสามารถปรับปรุงและเพิ่มเติมเว็บไซต์ในอนาคตได้อย่างอิสระ

ด้วยการใช้ CMS หรือการสร้างเว็บไซต์ในรูปแบบ Custom นั้น คุณควรพิจารณาความต้องการของโครงการของคุณและทราบความเชี่ยวชาญของทีมพัฒนาเว็บไซต์ ในบางกรณี CMS อาจเพียงพอต่อความต้องการของคุณ แต่ในบางกรณีที่มีความซับซ้อนหรือมีความยืดหยุ่นมากขึ้น การสร้างเว็บไซต์ในรูปแบบ Custom อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

administrator

Related Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *